Blog chia sẻ

Top 3 đặc sản làm quà tặng mang đi nước ngoài hợp lý nhất

Việt Nam là nước có người dân xa xứ làm ăn kinh tế rất nhiều và mỗi lần về thăm quê hương, đôi lúc mọi người lại dành cả tối có người là cả ngày để tìm kiếm những thức quà ý nghĩa mang đậm tính dân tộc để mang lại làm quà cho người thân đang xa xứ. Hôm nay trong quá trình bán hàng gặp một chị khách mua quà mang đi Mỹ, hiểu được nỗi đau đầu của mọi người, Ô mai ngon Gia Lợi xin gửi tới mọi người bài chia sẻ 3 thức quà tặng mang đi nước ngoài hợp lý nhất.

Lưu ý về quà mang tặng đi nước ngoài

Việc quà mang đi nước quà cần một số yếu tố cần lưu ý.
Một là việc mang đồ lên máy bay nên sẽ phải theo những ràng buộc của máy bay như mang đồ không quá trọng tải, hay kích thước phải nhỏ gọn vừa đủ vali. Những chuyến bay nước ngoài ví dụ mang quà sang Mỹ thì những chuyến bay có thể kéo dài 20 tiếng, cả thời gian chờ đợi rồi chuẩn bị quà trước khi đi mất 1-2 ngày.
Một yếu tố nữa là giờ toàn cầu hóa nên nhiều hàng hóa giao lưu giữa các nước nên tìm mua ở nước sở tại đặc sản của Việt nam đôi lúc cũng rất dễ tìm thấy.
Nên để mang quà đi nước ngoài như mang quà sang Mỹ, Canada, Châu âu, Nhật bản, Hàn quốc, thì bạn nên mang những món nhỏ gọn, khối lượng vừa phải, đặc sắc mà nước ngoài không có và có Hạn sử dụng lâu dài một chút và hợp với khí hậu nước bạn đến.

3 món đặc sản làm quà tặng mang đi nước ngoài

Ô mai xí muội
Ô mai Gia Lợi

Nhắc đến Ô mai xí muội là nhắc đến vị chua chua ngọt ngọt mặn mặn cay cay của những trái sấu trái mơ trái mận trái đào. Đây là nét riêng của Hà Nội nơi những con phố cổ nghìn năm văn hiến. Những người con xa xứ rất thèm hương vị quê hương này vì ở nước ngoài gần như không kiếm được. Những hàng ô mai Gia Truyền ở phố cổ Hà Nội như Ô mai Gia Lợi, ô mai Gia Thịnh, ô mai Hồng Lam, ô mai Vạn Lợi,…

Ở Sài Gòn việc tìm mua các ô mai khó hơn và phải mất công đợi nếu đặt từ Hà Nội. Nhưng rất may hiện nay đã có 1 số cửa hàng chuyên bán ô mai xí muội Hà Nội. Giá sẽ cao hơn ở Hà Nội 1 chút do chi phí vận chuyển từ Hà Nội vào Sài Gòn.

Xem thêm: Xí muội là gì? Địa điểm mua xí muội ở TP Hồ Chí Minh?

Địa chỉ 1: 702 Nguyễn Kiệm Phú Nhuận Hồ Chí Minh – cửa hàng ô mai xí muội Gia Lợi với hơn 30 loại ô mai vô cùng hấp dẫn và mang đậm hương vị Hà Thành ô mai chuẩn vị Bắc

Địa chỉ 2: 2 cửa hàng Hồng Lam ở Lê Văn Sỹ và Cao Thắng

Địa chỉ 3: Các cửa hàng đại lý cửa Hồng Lam và Tiến Thinh như: Đặc sản Thanh Phương, Đặc sản Tiến Huệ…

Bánh đậu xanh nước chè xanh

Bánh đậu xanh là một món nổi tiếng đặc sản Hải Dương, được làm từ bột đậu xanh, đường và mỡ thực vật hoặc mỡ động vật làm nên hương vị bùi ngậy. Kết hợp với nước chè xanh, chè sen búp thì tuyệt vời ông mặt trời. Hương vị mà ở nước ngoài vô cùng khó kiếm. Vị chè chát nhẹ sẽ trung hòa với vị ngọt của bánh đậu xanh làm mọi người có thể nhâm nhi thưởng thức nói chuyện tán gẫu. Chắc hẳn là một thức quà ý nghĩa mang đi ra nước ngoài

Bánh Pía

Bánh Pía là đặc sản của Sóc Trăng. Bánh Pía được làm chủ yếu từ đậu xanh, khoai môn, lòng đỏ trứng muối, bột mì và quan trọng nhất là từng múi sầu riêng hòa quyện trong từng chiếc bánh tạo nên hương vị đặc trưng của loại bánh này. Mặc dù bánh Pía bắt nguồn từ người Hoa nhưng dần đà đã trở nên thông dụng và là một thức quà mỗi dịp ghé miền Tây. Một đặc sản miền Tây chính hiệu nên nếu mang đi làm quà , đặc biệt là quà cho những người từng ở miền Nam thì họ chắc hẳn sẽ rất thích và hài lòng với hương vị bánh Pía được tặng này

Tổng kết

Trên đây là ba thức quà mà ô mai ngon Gia Lợi đề xuất, mong qua bài viết bạn đã có phương án mua quà tặng mang đi nước ngoài cho mình. Nếu còn đang thắc mắc không biệt mua quà ở đâu bạn có thể liên hệ với Ô mai ngon Gia Lợi để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Thông tin liên hệ

Ô MAI GIA LỢI-GIA TRUYỀN TỪ 1898
Địa chỉ: Số 8 Hàng Đường, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Địa chỉ: 702 Nguyễn Kiệm, Phú Nhuận, HCM
SĐT: 03456 35230
Website: omaigialoi.com
Fanpage: https://www.facebook.com/omaigialoi/