Blog chia sẻ

Cách làm sấu xào gừng vô cùng đơn giản tại nhà

Ô mai Gia Lợi xin chia sẻ đến bạn cách làm sấu xào gừng cực kì đơn giản và dễ làm ngay tại nhà.

Từ tháng 5 đến tháng 8, đi dạo Hà Nội, bạn sẽ thấy những con đường rợp bóng mát và đâu đó bên vệ đường sẽ có những bạt được trải nhanh bán những trái sấu tươi vừa được hái xuống. Mùa sấu, mùa hè oi ả, nước sấu thơm ngon đây là những nét riêng quen thuộc của xứ Hà Thành.

Trong các món chế biến từ sấu, móng sấu xào gừng cũng được mọi người yêu thích. Vị sấu xào gừng sẽ mềm, vị chua dịu thanh thanh kết hợp với vị ngọt của đường và cay tê đầu lưỡi ấm người của gừng bánh tẻ. Nghe hấp dẫn không nào, sau đây Ô mai Gia Lợi gửi bạn cách làm món sấu xào gừng đơn giản tại nhà nhé.

Cách làm sấu xào gừng tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

Sấu bao tử – 500gr – bạn nên chọn những trái đều nhau nhé để khi đến bước xào chế biến các quả được xào đúng thời gian và vừa đủ đều vị

Đường – 250gr

Gừng bánh tẻ – 2 nhánh

Muối – 50gr

Sơ chế

Sấu bạn cạo vỏ sơ để khi xào ướp sẽ ngấm gia vị hơn, sau khi cạo xong bạn ngâm sấu vào nước có cho một chút muối đã chuẩn bị, ngâm trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Trong lúc chờ đợi bạn lấy gừng bánh tẻ, cạo vỏ sạch và thái sợi nhỏ đều tay

Trần sấu với nước sôi

Vớt những trái sấu ngâm ra và Đun nước sôi. Cho sấu vào trần trong khoảng 2 phút khi sấu ngả màu thì vớt ra. Sau khi vớt bạn chuẩn bị sẵn một chậu nước đá sẵn để sấu giữ được độ giòn và dáng của trái nhé.

Ướp sấu với đường

Ướp sấu vừa vớt, với đường và gừng và để trong khoảng 2-3 tiếng khi đường chảy nước và ngấm sâu và trái sấu. Ở bước này bạn nên đậy kín hoặc nếu có vải thưa che và phơi nắng là tốt nhất để làm nhanh quá trình chảy nước cũng như hạn chế những côn trùng có thể bay đậu vào nơi ướp ảnh hưởng đến vệ sinh an toàn thực phẩm của món ăn.

Dim sấu, sên sấu

Cho hỗn hợp vừa ướp vào chảo và đun nhỏ lửa từ 30-45 phút. Thường sẽ luôn giữ ở nhiệt độ từ 400-600 độ. Khi đun được một thời gian nước gần cạn, sấu sẽ chuyển sang màu đen và gừng sẽ keo lại trộn cùng với sấu. Lưu ý trong quá trình lúc đầu đun bạn nên đảo nhẹ tay cho sấu được ngấm đều.Tắt bếp để nguội. Chọn một hũ thủy tinh hoặc nếu không có bạn chuẩn bị hộp nhựa PP. Cho sấu vào là ta đã hoàn thành món sấu xào gừng vô cùng đơn giản tại nhà.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ của Ô mai Gia Lợi để làm món sấu xào gừng tại nhà. Đây làm một trong những món ô mai khá là dễ chế biến. Nguyên liệu ở Hà Nội thì rất dễ bạn chạy ra các con đường như Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu là hoàn toàn có thể mua được hay ở các chợ dân sinh. Còn ở Sài Gòn thì tìm trên các trang giao vặt đồ Bắc có rất nhiều bạn nhé. Còn nếu bạn thấy món này hấp dẫn mà không có thời gian làm, mà muốn mua sấu xào chuẩn bị thì liên hệ với Ô mai Gia Lợi nhé.

Link đặt hàng: Sấu xào gừng

Thông tin liên hệ

Ô MAI GIA LỢI-GIA TRUYỀN TỪ 1898
Địa chỉ: Số 8 Hàng Đường, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Địa chỉ: 702 Nguyễn Kiệm, Phú Nhuận, HCM
SĐT: 03456 35230
Website: omaigialoi.com
Fanpage: https://www.facebook.com/omaigialoi/