Blog chia sẻ

Nước ô mai là gì? Cách làm nước ô mai xí muội ngon chuẩn vị

Nước ô mai hay còn gọi là nước xí muội là sự kết hợp giữa các loại ô mai xí muội cùng với đường hay các loại trà chanh tạo ra thức uống thơm ngon lại có vị ô mai đặc biệt như là các loại topping trong thức uống. Gia Lợi gửi đến các bạn các loại nước ô mai thông dụng để có thể qua đó tìm tòi pha và thưởng thức các loại nước ô mai ngon nhất nhé.

Nước ô mai là loại quả nào?

Có rất nhiều quả làm ra ô mai. Ví dụ có quả mơ,quả mận, quả sấu, quả đào,… và có nhiều cách để pha chế kết hợp. Thức uống đơn giản nhất kể đến có thể là sấu ngâm và mơ ngâm pha với nước lọc thêm đá và chanh tạo vị thơm. Mùa sấu có từ tháng 6 đến tháng 9 và bạn hoàn toàn có thể tìm mua sấu trên các con đường ở Hà Nội, sau đó về chà qua lớp vỏ sấu bên ngoài, trần sơ nước sôi và ngâm từng lớp với đường và gừng. Cách làm chi tiết bạn có thể tham khảo bài viết sau đây của Gia Lợi đã từng chia sẻ: Cách làm sấu ngâm đường. Ngoài sấu ngâm ta còn có mơ ngâm. Vị của sấu là vị chua thanh còn mơ sẽ chua đậm đà hơn, mùi và hương vị cũng sẽ đậm đà hơn sấu một chút. Mơ là thức quả của núi rừng tây bắc thường ra hoa và đầu xuân và đậu quả vào đầu hạ. Quả mơ khó tìm mua hơn quả sấu và mùa cũng ngắn ngày hơn và khó hơn trong việc bảo quản nên nếu muốn có mơ đẹp vàng để ngâm thường bạn hãy hỏi người thân quen ở miền núi Tây Bắc để dặn mua trước nhé. Mơ và sấu là hai loại nước ô mai xí muội giải nhiệt cái nắng oi ả của mùa hè, cũng là một thức uống lề đường quen thuộc ở Hà Nội.

Cách làm nước ô mai xí muội ngon chuẩn vị

Ngoài ngâm hoa quả tươi là mơ với sấu, nước ô mai còn có một cách làm khác dùng các loại ô mai đã chế biến để pha. Có 2 món nổi bật mà Gia Lợi có thể gợi ý cho bạn làm đó là trà tắc xí muội và trà đặc xí muội. Về trà tắc xí là một loại nước uống khá phổ biến ở miền Nam Việt Nam. Bạn có thể tìm thấy ở gần như bất kì quán nước nào quanh Sài Gòn. Nay vị trà tắc được nâng tầm khi kết hợp với xí muội chua chua mặn mặn ngọt ngọt thơm thơm. Vị xí muội kèm với vị trà tạo nên nhiều tầng vị cho thức uống. Để có một ly trà tắc xí muội ưng ý bạn có thể tham khảo bài viết sau của Gia Lợi đã từng chia sẻ: Các làm trà tắc quất ô mai xí muội  . Ngoài trà tắc ô mai xí muội thì trà đặc kết hợp với ô mai xí muội cũng là một loại nước ô mai thú vị. Trà đặc pha nóng thả một hạn xí muội mặn vào, vị mặn chua thơm của ô mai xí muội kết hợp vị đắng hậu ngọt thơm ngon của trà tạo nên một hương vị vô cùng đặc biệt mà các cô bác lớn tuổi mê trà rất thích. Loại ô mai xí muội ăn kèm đó có thể mix thêm với một chút gừng để ấm nóng trong những ngày đông lạnh và thêm một tầng hương vị cũng là một loại nước ô mai độc đáo.

Mua ô mai xí muội để làm nước ô mai ở đâu?

Để các loại nước ô mai có hương vị thêm trọn vẹn thì việc tìm mua đúng loại ô mai xí muội phù hợp cũng rất quan trọng. Các bạn quan tâm có thể liên hệ Ô mai Gia Lợi để được tư vấn chọn mua loại ưng ý nhất nhé.

Thông tin liên hệ

Ô MAI GIA LỢI-GIA TRUYỀN TỪ 1898
Địa chỉ: Số 8 Hàng Đường, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Địa chỉ: 702 Nguyễn Kiệm, Phú Nhuận, HCM
SĐT: 03456 35230
Website: omaigialoi.com
Fanpage: https://www.facebook.com/omaigialoi/