Cách làm trà tắc xí muội ngon chuẩn vị giải nhiệt ngày nóng

Miền Nam, nơi cái nắng oi ả quanh năm, những quán cóc bán nước vệ đường mọc lên nhằm hỗ trợ mọi người giải khát. Những cốc nước cam, cốc trà tắc trở nên vô cùng quen thuộc. Sau đây Ô mai ngon Gia Lợi giới thiệu đến bạn cách làm trà tắc xí muội để bạn có thể một cốc nước độc đáo hơn chua chua vị tắc, ngọt vị đường và thơm vị xí muội.

Cách làm trà tắc xí muội

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tắc khoảng 20 trái
  • Đường trắng – 500gr 
  • Nước trắng – 1.5 lít
  • Trà lipton
  • Trà nhài thơm
  • Xí muội chua ngọt ( mơ xí muội hoặc đào xí muội ) : 200gr 
  • Đá

Bước 2: Sơ chế

Thái nhỏ xí muội đã chuẩn bị sao cho vừa ăn.

Pha 4-5 túi nhỏ trà lipton thêm với 1 chút trà nhài thơm vào nước nóng để ủ nước, cho 1 nửa xí muội thái vào cùng để cho có vị thơm của xí muội. Để khoảng 5 phút thì lọc trà vừa ngâm.

Đun 500gr đường với 1 lít nước đã chuẩn bị sẵn khi nào đường tan hết.

 Cắt tắc (quất) thành nhiều loại. 1 loại cắt đỉnh quả để vắt vào trà, 1 loại cắt thành lát mỏng để cho vào cốc trà tạo hương thơm.

Bước 3: Pha chế hỗn hợp

Pha trà đã ngâm vào nước đường đã đun và ngoáy đều. Hỗn hợp này sẽ để trong tủ lạnh trong ngày để giữ được hương vị nhất bạn nhé. Nếu bạn xác định để 2-3 ngày thì bạn để tách 2 hỗn hợp này không pha bạn nhé.

Cho đá vào ly bạn định dùng để pha, trong quá trình cho, hay cho tắc thái lát vào ly đó tăng vị thơm. Sau đó đổ nước trà vào ly đá đã chuẩn bị 

Bước 4: Hoàn thành ly trà tắc xí muội thơm ngon chuẩn vị

Bước cuối để có một ly trà xí muội thơm ngon, bạn vắt tắc và cho thêm pupding chính là một chút xí muội vào ly trà để khi uống bạn có thể dùng thìa lấy lên nhâm nhi. Vị xí muội sẽ chua chua ngọt ngọt mặn mặn làm ly trà tắc xí muội sẽ có thêm chiều sâu và đặc sắc.

Tổng kết

Trên đây là cách pha ly trà tắc xí muội. Mong qua đây bạn đã có thêm một tip để làm một ly trà tắc xí muội thơm ngọt đúng vị cho bản thân và cho người mình yêu thương. Nếu chưa biết mua xí muội nào để pha vào trà tắc thì bạn liên hệ với Gia Lợi nhé!

Thông tin liên hệ

Ô MAI GIA LỢI-GIA TRUYỀN TỪ 1898
Địa chỉ: Số 8 Hàng Đường, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Địa chỉ: Hẻm 43 đường số 7 phường 3 Gò Vấp HCM (online)
SĐT: 03456 35230
Website: omaigialoi.com
Fanpage: https://www.facebook.com/omaigialoi/

 

One thought on “Cách làm trà tắc xí muội ngon chuẩn vị giải nhiệt ngày nóng

  1. Pingback: Nước ô mai là gì? Cách làm nước ô mai chuẩn vị Gia Lợi

Comments are closed.

phone-icon
facebook-icon
zalo-icon