Blog chia sẻ

Cách làm nước sấu thơm ngon chuẩn vị cho mùa hè oi ả

profile-picture
DUY KHANH 15:57 18/04/2022
Đánh giá bài viết ★★★★★ 5 / 5 (19 vote)
Bảng Mục Lục

  Ô Mai Gia Lợi xin chia sẻ đến các bạn cách làm nước sấu ngâm đúng vị cho mùa hè oi ả sắp tới.
  Mùa của quả sấu từ tháng 5 đến tháng 8 hằng năm đúng vào dịp hè oi ả của Hà Nội. Từ lâu, nước sấu ngâm đã trở thành một thức uống quen thuộc vào dịp này. Trái sấu có vị chua thanh, kết hợp với đường kính, tạo nên vị chua ngọt mát làm thức uống giải khát vô cùng thích hợp.
  Vậy làm như nào để ra được vị sấu ngâm đúng vị, cùng theo dõi cách sau nhé.

  Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  Sấu 1kg
  Đường 1kg
  Gừng 100gr 
  Muối 100gr 
  Lưu ý khi chọn nguyên liệu 

  Sấu bạn chọn nên là loại sấu bánh tẻ, không quá già cũng không quá non, loại này khi ngâm với đường sẽ giữ được độ giòn của sấu, và ngấm được đường khi ngâm và có một vị chua vừa phải 

  Bước 2: Sơ chế 

  Làm sạch vỏ sấu: Bạn dùng dao, cạo qua lớp vỏ bên ngoài của sấu, sau khi cạo xong hãy cho ngay sấu vào một chậu nước muối pha loãng để đảm bảo được màu của sấu luôn tươi nhé 
  Khứa vỏ trần sấu: Sau khi cạo sạch bạn sẽ khía dọc quả sấu thành 4, để khi khía vậy đường sẽ ngấm vào bên trong. Lưu ý khi khía xong bạn cũng chuẩn bị sẵn 1 chậu nước muối pha loãng để ngâm sấu vừa khía vào nhé
  Trần sấu: Bạn đun sôi một nồi nước trắng, cho sấu vừa khía và từ 30s-1p sao cho sấu hơi ngả sang màu xanh úa chín thì vớt ra và cho ngay vào 1 chậu nước có đá. Làm thế để sấu vẫn giữ được độ giòn của sấu. Và vớt ra để dáo nước.

  Bước 3: Ngâm sấu với đường 

  Chuẩn bị sẵn một chậu và cho 1 nửa lượng đường lót dưới. 
  Sau đó để sấu vừa sơ chế lên và cho 1 nửa lượng đường còn lại vào lấp đầy phía trên và đậy kín lại trong khoảng 1 ngày. Khi đó đường sẽ tan thành nước và ngấm vào sấu.

  Bước 4: Chế thành sấu ngâm đường thành phẩm 

  Sau khi đã có một chậu sấu ngâm đường 1 ngày. lúc này bạn tách sấu và nước đường đã ngâm ra.
  Cho nước đường vào đun. Khi đun cho thêm 1 chút nước và 1 chút muối và thái lát gừng đã chuẩn bị cho vào bạn nhé. Sau đó bạn đun sôi khoảng 3 phút rồi để nguội

  Trong khi đợi nước đường sôi và để nguội, bạn chuẩn bị 1 bũ thủy tinh hoặc hũ nhựa, nhớ là trần hũ thủy tinh hay hũ nhựa của mình qua nước sôi để đảm bảo sự tuyệt trùng nhé. Cho lần lượt sấu ngâm vào hũ. Khi nước đun đã nguội hẳn, bạn đổ hỗn hợp nước vừa đun vào hũ. Đợi khoảng 3-4 ngày là có ngay 1 hũ sấu ngâm đường thơm ngon mà vô cùng hấp dẫn đúng vị rồi nè.

  Lưu ý 1 chút với bạn: nếu để ở bên ngoài thời tiết bình thường thì nên uống trong vòng 1-3 tháng đầu nhé, còn nếu để trong ngăn mát tủ lạnh thì hoàn toàn có thể sử dụng từ 6-8 tháng bạn nhé!!

  Cùng đánh bay ngày hè nóng bức với mỗi ngày một cốc sấu ngâm đường thơm mát. Mong chia sẻ trên có thể giúp ích cho cách bạn một phần nào. Còn nếu không có thời gian làm, bạn có thể liên hệ ngay với Ô Mai Gia Lợi nhé, luôn có hũ sấu ngâm sẵn đúng vị bạn nhé !!!

  Xem thêm: mua ô mai sấu giá rẻ

  author-picture
  DUY KHANH

  Content Creator

  Một người đam mê với ô mai xí muội, đặc sản vùng miền của Việt Nam thích tìm tòi nghiên cứu viết lách để đem lại thông tin hữu ích cũng như sản phẩm chất lượng đến với mọi người.

  One thought on “Cách làm nước sấu thơm ngon chuẩn vị cho mùa hè oi ả

  Comments are closed.