Blog chia sẻ

Tuyển tập các món ngon được chế biến từ sấu Hà Nội

Mùa sấu diễn ra từ tháng 5 đến tháng 9 hằng năm và từ lâu sấu đã trở nên vô cùng gần gũi quen thuộc với người dân khi sấu được chế biến ra nhiều món ăn ngon trong đời sống hằng ngày. Ô mai Gia Lợi xin chia sẻ đến bạn một số món ngon được chế biến từ Sấu Hà Nội.

Sấu có vị chua thanh mùi thơm nên việc chế biến tận dụng vị chua thanh và hương thơm của sấu làm tăng chất lượng hương vị của bữa ăn và các món ăn lên rất nhiều. Sấu xuất hiện ở nhiều nơi nhưng dưới sự sáng tạo tinh tế của người Hà Nội thì sấu gắn liền với người dân nơi đây và là một trong những đặc sản nổi tiếng của xứ Hà Thành này.

Ô mai Sấu Hà Nội

Món nổi bật nhất từ sấu đó chính là ô mai sấu. Ô mai sấu là loại thức quà chế biến từ quả sấu tươi, có thể là sấu non, sấu bánh tẻ. Qua sự chế biến trộn gia vị gồm đường muối ngâm hay xào với gừng mà tạo nên món ô mai sấu vô cùng ngon và hấp dẫn. Ô mai sấu trở thành một thức quà cho mọi người lựa chọn mỗi dịp đến Hà Nội công tác hay du lịch.

Hiện nay,Ô mai Gia Lợi có 3 loại chính: sấu bao tử, sấu xào gừng và sấu ngâm đường.

Sấu bao tử:

Những trái sấu non được thu hoạch đầu vụ, Vị của sấu chua thanh kết hợp với đường tạo nên vị chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn mọi lứa tuổi đều có thể ăn được. Vì là sấu non,hạt chua thành hình nên có thể ăn cả quả sấu để cảm nhận trọn vẹn hương vị.

Sấu xào gừng:

Ô mai sấu xào gừngNhững lát gừng vị cay nồng thái sợi, hòa chung với vị chua của Sấu. Nêm thêm chút đường kính cho vị ngọt thanh mát, tạo thành Ô mai Sấu xào gừng vừa thơm, vừa dẻo, vừa ngậy.

Sấu ngâm đường:

Mùa hè oi ả, được uống cốc nước sấu ngâm đường vừa ngọt vừa tươi và mát mới tuyệt vời làm sao.

Vịt om sấu

Vị của sấu là chua thanh, thịt vịt ngọt được om cùng với sấu tạo nên hương thơm của thịt, hương thơm của sấu hòa quyện. Ăn hoàn toàn biến mất mùi hôi nhẹ của vịt mà gia tăng vị giác khi ăn miếng thịt vịt có vị chua chua kích thích ăn ngon hơn. Ở các nhà hàng, quán ăn ở Hà Nội thì món vịt om sấu luôn xuất hiện trong menu. Hay với tính dễ làm dễ mua nguyên liệu thì vịt om sấu cũng trở thành món ăn hàng ngày đặc biệt là các dịp cuối tuần của các bạn trẻ hay các gia đình tụ tập sau một tuần làm việc vất vả

Sấu ngâm mắm tỏi

Giống như cách chế biến của ô mai sấu ngâm đường.
Bạn có thể tham khảo ở bài viết này.
Cách làm nước sấu thơm ngon chuẩn vị cho mùa hè oi ả
Sấu còn được ngâm với mắm tỏi để ăn cơm vô cùng ngon và hấp dẫn. Vị sấu chua đặc biệt kích thích vị giác, vị mặn và thơm từ mắm và tỏi tạo nên món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Canh sấu nấu thịt bằm

Nấu canh sấu thường kết hợp với thịt bằm và thêm cà chua tạo nên món canh chua vô cùng ngon. Vị chua ở đây sẽ thanh hơn, thơm hơn như là một phiên bản nâng cấp của món canh chua bình thường khi không có sấu.

Cá nấu canh chua sấu hà nội

Lại thêm một món canh chua nữa. Lần này là cá khi kết hợp với sấu thì tính tanh của cá sẽ hoàn toàn bị loại bỏ. Hương vị của sấu ngấm trong cá và tạo nên một bát canh vừa ngọt từ thịt các, vừa chua thanh từ sấu Hà Nội tạo nên một món ăn vô cùng tuyệt vời

Tổng kết về món ngon được chế biến từ sấu Hà Nội

Còn rất nhiều món ăn chế biến từ sấu, trên đây Ô mai Gia Lợi chỉ chia sẻ đến bạn một số món ăn cơ bản thông dụng nhất. Còn dưới sức sáng tạo, sự tinh tế tỉ mỉ mọi người chế nhiều món săn ngon khác từ sấu hà nội – một thức quả vô cùng ngon và đặc biệt. Nếu bạn vẫn chưa biết mua ô mai sấu hà nội ở đâu thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Thông tin liên hệ

Ô MAI GIA LỢI-GIA TRUYỀN TỪ 1898
Địa chỉ: Số 8 Hàng Đường, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Địa chỉ: 702 Nguyễn Kiệm, Phú Nhuận, HCM
SĐT: 03456 35230
Website: omaigialoi.com
Fanpage: https://www.facebook.com/omaigialoi/