Blog chia sẻ

Top 14 vị ô mai gừng cực ngon dành riêng cho thời tiết lạnh?

Gừng hay còn gọi là sinh khương, can khương bào khương có vị cay tính ấm có tác dụng rất tốt và được dân gian sử dụng như 1 bài thuốc chữa rất nhiều bệnh như ho đau đầu, cao huyết áp hay say rượu bia hoặc là cho vào các món ăn để trung hòa vị như kho cá.
Tác dụng gừng là nhiều và đặc biệt như thế nên ô mai Gia Lợi trộn và chế biến tạo ra các loại ô mai có vị gừng vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe.
Sau đây Ô Mai Gia Lợi xin chia sẻ đến bạn các loại ô mai vị gừng cực ngon đặc biệt là vô cùng thích hợp trong những ngày đông lạnh của miền Bắc hay buổi tối se se lạnh miền Nam.

1. Ô Mai Mơ gừng mặn ngọt

Vị ô mai truyền thống nhất có lẽ là ô mai mơ gừng mặn ngọt. Vị ô mai này luôn được các bậc phụ huynh lớn tuổi yêu thích. Với vị mặn của muối kết hợp với vị ấm nóng của gừng thì mỗi khi trời trở lạnh ngậm luôn ấm người và có thể chữa họ rất tốt và làm dịu cơn rát cổ họng khi bị ốm.

2. Ô mai Mơ gừng chua ngọt

Cũng là một trong các loại ô mai truyền thống nhất nhưng vị dịu hơn dễ ăn hơn, không mặn mà lưu lại vị chua độc đáo của mơ kết hợp với vị ấm nóng của gừng, cũng là món vô cùng thích hợp biếu người lớn tuổi, đặc biệt là người cao huyết áp không ăn được vị mặn của ô mai mơ gừng mặn ngọt truyền thống.

3. Ô Mai gừng sấy khô

Gừng miếng sấy khô, loại có thể cảm nhận rõ ràng nhất vị của gừng. Củ gừng đc thái lát mỏng, sấy khô, vẫn còn lưu lại 1 chút vị gừng cùng với đường tạo nên một hương vị vô cùng dễ ăn và từ lâu mứt gừng hay gừng sấy khô này cũng là một món không thể thiếu trong bàn trà ngày Tết của người Bắc đặc biệt là người Hà Nội.

4. Ô Mai gừng sấy dẻo

Món biến thể của gừng sấy dẻo. Với những khách hàng thích ăn trọn vẹn vị của gừng hơn với các viên gừng non được thái thành cục vô cùng vừa miếng dễ ăn. Món này thì thích hợp với khẩu vị của người trẻ hơn và cũng là món mới ra những năm gần đây. Nhưng đã là một món vô cùng hot và là một trong những vị ô mai bán chạy nhất của ô mai Gia Lợi trong dịp Tết đến Xuân về.

5. Ô Mai Mơ nho gừng

Những quả mơ nhỏ hơn, được tuyển lọc và sấy khô. Vị quả mơ nhỏ này sẽ có một chút vị chua của mơ và giữ lại được độ giòn rất rễ ăn. Kết hợp với một chút gừng sợi tạo nên một hương vị độc đáo và vô cùng dễ ăn. Vị mơ nho gừng này thì vô cùng thích hợp làm quà để biếu người ở trong Nam vì ưa ngọt và cũng là một vị hiếm hoi có gừng nhưng trẻ con lại rất thích ăn và ăn hoài không chán.

6. Ô mai mơ ướp đường vị gừng

Nếu hỏi ô mai nào mà người Bắc tự làm nhiều nhất và gắn liền với tuổi thơ nhất chắc có lẽ là món mơ ướp đường. Những quả mơ gần chín được ngâm với đường trong một thời gian dài quả sẽ teo lại và giữ lại được vị chua thanh của mơ và vị ngọt của đường trong quả. Một chút biến tấu cho đặc sắc khi trộn thêm với gừng làm gia tăng hương vị và nét riêng tạo nên món mơ ướp đường vị gừng.

7. Ô mai mơ gừng không hạt

Nếu hỏi món nào là món đắt khách nhất của cửa hàng trong dịp Tết thì chính là mơ gừng không hạt. Vị ô mai phù hợp cho tất cả mọi lứa tuổi và đặc biệt là giới trẻ cũng dần dần và biết đến ô mai nhiều qua vị mơ gừng không hạt này. Vì không có hạt nên trẻ em cũng rất thích ăn và các bậc phụ huynh cũng không cần lo lắng việc con bị mắc hạt khi ăn ô mai.

8. Ô mai mơ xào gừng không hạt

Một phiên bản “ướt át” hơn và đậm đà hơn của mơ gừng không hạt đó là mơ xào gừng không hạt. Các quả mơ không hạt thường được tuyển chọn là những quả mơ to căng nhất và đều nhất khi thu hoạch. Sau khi tách hạt và tạo ra mơ không hạt, chúng được chế biến xào lên và tạo nên món mơ gừng không hạt này. Món mà đảm bảo nhất về hương vị của đồ xào và cảm nhận được hết hương vị của mơ và sự chế biến kì công của người nghệ nhân tạo ra ô mai này.

9. Ô mai sấu xào gừng

Sấu thì không còn xa lại gì với người Hà Nội nhưng với người Sài Gòn sấu luôn là một đặc sản luôn được ưa chuộng và nhiệt tình chào đón. Món sấu xào gừng cũng vậy. Không quá cay và giòn như sấu bao tử nhưng khi xào lên kết hợp với vị hơi ấm của gừng tạo nên một vị đậm đà bùi bùi hơi chua chua còn sót lại của vị sấu và có thể nhai cả quả và nhai lâu để cảm nhận hương vị trọn vẹn của quả sấu xào gừng.

10. Ô mai mơ xào gừng

Một món xào cơ bản mà chỉ 15 nghìn đồng một lạng là mơ xào gừng. Nhiều khách hàng tâm sự khi ăn xào luôn thích vị chua hơn và có hạt ở trong miệng để nhâm nhi. Một món xào truyền thống và với giá cả phải chăng luôn được ưa chuộng và bán rất chạy ở cửa hàng.

11. Ô mai mận xào gừng

Khi được hỏi món xào nào bán chạy nhất chắc chắn là ô mai mận xào gừng. Vị ô mai có đủ mọi yếu tố: giá cả hợp lý, vị ngọt dễ ăn, nhiều thịt quả mận to ăn đẫy miệng. Các quả mận trước khi được xào đều được khía đều để ngấm hương vị trong tận hạt. Kết hợp với một chút vị của gừng để làm tăng thêm hương vị của mận và là món vô cùng thích hợp để mang đi làm quà biếu, đặc biệt là trong Nam vì tính dễ ăn ưa ngọt của nó.

12. Ô mai mận xào gừng không hạt

Tương tự như mơ xào không hạt thì mận xào không hạt chính là phiên bản nâng cấp của mận xào gừng. Sẽ cảm nhận rõ ràng hơn hương vị của mận và vô cùng dễ ăn. Là một thức quà biếu người lớn tuổi trong nhà vì quả mận mềm dẻo không có hạt vô cùng dễ ăn và bùi, dậy vị.

13. Ô mai mận cơm xào gừng

Một trường phái khác cho những vị khách hàng nào thích ăn những quả mận nhỏ nhỏ xinh xinh. Không cần phải khía quá nhiều như quả mận to vì kích thước nhỏ nên có thể đậm đà luôn khi xào. Một số khách hàng còn thích khi ăn xong còn hột có thể cắn vỡ để ăn và hưởng thụ một chút vị chua chua bên trong hột của quả mận. Rất nên thử bạn nhé.

14. Ô mai khế xào gừng

Mơ mận sấu là 3 vị ô mai truyền thống nhất và biến thể được nhiều loại ô mai nhất nhưng món khế, với việc chế biến cũng không quá khác mơ xào và mận xào nhưng ai thích vị của khế thì sẽ ăn vị này hoài luôn. Quả khế được tách theo múi và được xào hòa quyện với một chút gừng tạo nên một vị chua của khế khác biệt, vị ấm của gừng, vị ngọt của đường dai dai khi xào lên, đúng là không thể cưỡng lại.