Blog chia sẻ

Ô mai xí muội để được bao lâu? Lưu ý để được ô mai lâu nhất.

profile-picture
DUY KHANH 12:12 04/07/2022
Đánh giá bài viết ★★★★★ 5 / 5 (19 vote)
Bảng Mục Lục

  Ô mai mứt tết là thức quà đồ ăn vặt thông dụng hiện nay. Ô mai mứt tết được mua nhiều trong dịp tết nhưng cũng được tự làm thường xuyên quanh năm bởi các chị em phụ nữ khéo tay. Ô mai mơ, ô mai mận, ô mai sấu hay mứt dừa, mứt bí hay mứt quất, những món ăn rất nỗi quen thuộc, khi làm thì rất ngon nhưng để được một thời gian ngắn thì lại bị hỏng mất.

  Với kinh nghiệm làm ô mai gia truyền, ô mai Gia Lợi xin chia sẻ đến bạn cách để ô mai được lâu nhất.

  Không có hạn nhất định về việc ô mai xí muội để được bao lâu. Tùy vào chế biến cách bảo quản mà ô mai xí muội có hạn sử dụng từ 1 tháng , 2 tháng hay 1 năm, 2 năm cũng có.

  Với việc ô mai xí muội để được bao lâu, ô mai gia Lợi thì chia làm 3 loại ô mai chính :

  Ô mai xào đường

  ô mai xào ví dụ như các món: ô mai sấu xào gừng, ô mai mơ xào gừng, ô mai mận xào gừng, ô mai khế xào gừng,…. các món xào này thường có hạn sử dụng 1 năm. Trong vòng một năm đầu đó thì hương vị vẫn được giữ nguyên vẹn. Bí quyết ở đây là khi pha trộn tỉ lệ thì lưu ý là bạn nên trộn đường và muối khoảng lớn hơn bằng 50 % lượng quả nhé, khi đó thì những hỗn hợp đường này sẽ bảo quản được nguyên vẹn hương vị và giữ ô mai lâu hỏng hơn.

  Ô mai muối

  Những loại ô mai này thường để được rất lâu mà không hỏng. Thường hạn sử dụng đến 2 năm sẽ không ảnh hưởng đến vị. Do ô mai được làm bằng hoa quả ủ muối. Nước trong ô mai sẽ rút ra và giữ lại hương vị của quả nên ô mai này giữ được lâu. Nhiều khách hàng mua ô mai này sau đó bỏ tủ lạnh dẫn đến ô mai gặp nấm mốc. Ô mai không nên bỏ tủ lạnh bạn nhé, vì tủ lạnh có ẩm nên hơi nước đọng lại nhỏ xuống ô mai , gặp đường muối là một môi trường lý tưởng gây hỏng ô mai.

  Ô mai sấy phơi

  Dạng ô mai này thì sẽ bảo quản khoảng giữa xào và muối. Tùy vào cách bảo quản. Dạng ô mai này là được sấy hoặc phơi khô dưới nắng. Chú ý đến các công đoạn phải được làm sạch, khô đúng độ thì sẽ để được lâu hơn. Việc khô quá sẽ làm mất vị quả còn ẩm quá thì dẫn đến ô mai nhanh hỏng.

  Để tham khảo về cách bảo quản ô mai chi tiết, bạn có thể tham khảo bài viết:

  Cách bảo quản ô mai chuẩn nhất tại nhà – Gia Lợi (omaigialoi.com)

  Tổng kết về việc ô mai xí muội để được bao lâu

  Không có câu trả lời cụ thể cho việc ô mai xí muội để được bao lâu, quan trọng là bạn biết cách bảo quản là sẽ giữ được ô mai để được lâu bạn nhé. Bên cạnh đó là sự quan trọng của bí quyết chế biến. Nếu bạn chưa biết mua ô mai ngon chuẩn vị để được lâu ở đâu, bạn có thể liên hệ ô mai gia lợi nhé.

  Liên hệ mua hàng

  Ô MAI GIA LỢI-GIA TRUYỀN TỪ 1898

  Địa chỉ: Số 8 Hàng Đường, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Địa chỉ: Hẻm 43 đường số 7 phường 3 Gò Vấp HCM (online)

  SĐT: 09818 52239 – 03456 35230

  Website: omaigialoi.com

  Fanpage: https://www.facebook.com/omaigialoi/

   

  author-picture
  DUY KHANH

  Content Creator

  Một người đam mê với ô mai xí muội, đặc sản vùng miền của Việt Nam thích tìm tòi nghiên cứu viết lách để đem lại thông tin hữu ích cũng như sản phẩm chất lượng đến với mọi người.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *