Blog chia sẻ

Cách bảo quản ô mai chuẩn nhất tại nhà

Trong quá trình bán hàng, rất nhiều câu hỏi về cách bảo quản ô mai sao cho ô mai giữ được lâu nhất và giữ được hương vị vốn có. Sau đây Ô mai ngon Gia Lợi xin chia sẻ lại cách chính xác nhất.

Cách bảo quản ô mai chuẩn tại nhà

Ô mai là những hoa quả sau khi chế biến sẽ tạo nên được hương vị của quả và kết hợp với các gia vị như đường, gừng. Có 3 loại ô mai chính là: 1 loại sấy trực tiếp để khô và loại được xào với đường và loại được ướp muối. Việc bảo quản ô mai thì đơn giản nhất là bạn đóng kín để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời hay để quá gần bếp đun. Khi dùng thì mở hộp ra ăn và đậy kín lại khi sử dụng xong là được bạn nhé.

Nhiều khách hàng thắc mắc là có nên bỏ ô mai trong tủ lạnh không?

Lời khuyên của Gia Lợi là không nên bạn nhé.
Việc bỏ trong tủ lạnh sẽ phản ngược tác dụng khi bảo quản ô mai. Đầu tiên ô mai vẫn còn nước ở trong. Trong quá trình để ô mai trong tủ lạnh, nước trong những trái ô mai sẽ bốc lên và đọng lại ở thành hộp. Sau đó nước sẽ lại rơi xuống làm ẩm ô mai. Ở mặt ngoài của ô mai thường là đường, khi gặp nước sẽ là môi trường lý tưởng cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển. Nên có hiện trạng để ô mai trong tủ lạnh lâu ngày gây nấm mốc ô mai bạn nhé.


Ngoài ra còn 1 lý do khách bạn không nên để ô mai trong tủ lạnh vì sẽ ảnh hưởng đến hương vị của ô mai bạn nhé. Ở nhiệt độ thấp như trong tủ lạnh thì vị của ô mai sẽ bị thay đổi 1 chút bạn nhé.

Lưu ý về bảo quản ô mai xí muội

Nhưng cũng lưu ý với các bạn nên phân biệt giữa ô mai bị nấm mốc và phấn ô mai khi làm xong bạn nhé. Nhiều ô mai khi sấy khô xong để ô mai rời nhau và hạt khô bảo quản được lâu thì sẽ được trộn một chút đường ở bên ngoài. Nên nhìn sẽ có một lớp đường trắng mỏng ở bên ngoài. 
Ví dụ một số ô mai như : mơ thơm chua ngọt, mận cơm chua ngọt hay mơ dẻo ko hạt bạn nhé! 

Tổng kết

Mong qua bài viết bạn đã hiểu hơn về cách bảo quản ô mai. Và bạn cũng nên tìm hiểu để chọn các nơi bán ô mai uy tín nhé vì hiện nay Ô mai được bán tràn lan trên thị trường và có thể hô biến ô mai nấm mốc sang lại thành phẩm để bán. Ô mai Gia Lợi là 1 địa chỉ uy tín bạn tham khảo nhé. Nằm ở con phố Hàng Đường nơi có nhiều cửa hàng ô mai gia truyền vô cùng ngon. Bạn có thể tham khảo bài viết: Cửa hàng ô mai ở Hàng Đường nào ngon?

Liên hệ mua hàng

Ô MAI GIA LỢI-GIA TRUYỀN TỪ 1898
Địa chỉ: Số 8 Hàng Đường, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Địa chỉ: 702 Nguyễn Kiệm, Phú Nhuận, HCM
SĐT: 09818 52239 – 03456 35230