Blog chia sẻ

Top 10 loại ô mai ngon được người Sài Gòn yêu thích nhất

Ô mai xí muội từ lâu đã trở thành một thức ăn vặt yêu thích của không chỉ người Bắc, người Hà Nội mà ngay cả trong Sài Gòn cũng rất đam mê ô mai ngon thứ quà ăn vặt đầy hấp dẫn này. Nhắc đến ô mai – xí muội là nhiều người nghĩ ngay đến phố Hàng Đường – nơi bán ô mai nổi tiếng ở Hà Nội. Ô mai Gia Lợi – 8 Hàng Đường là một trong những cửa hàng ở đó. Và với kinh nghiệm bán ô mai xí muội nhiều năm và nhận được phản hồi từ nhiều khách hàng. Ô mai Gia Lợi xin chia sẻ top 10 loại ô mai ngon được người Sài Gòn yêu thích nhất thích hợp để bạn có thể mua làm quà luôn làm hài lòng người nhận.

1. Sấu bao tử-ô mai ngon Hà Nội

Sấu là một thức quà gần như chỉ riêng Hà Nội mới có. Đây được coi là một nét riêng 1 đặc sản của Hà Nội. Từ tháng 4 đến tháng 7 hàng năm là mùa của sấu Hà Nội. Sau khi được thu hoặc sẽ làm nên một món mà người Sài Gòn vô cùng yêu thích là sấu bao tử. Những trái sấu non được chế biến ngâm đường, giữ được vị chua nhẹ vốn có của sấu, mềm có thể ăn cả hạt và có 1 chút nước ngấm sâu trong quả. Vị hơi cay cay của ớt tạo nên một hương vị sấu bao tử vô cùng ngon và dễ ăn, phù hợp với mọi lứa tuổi. Vì thế ô mai Gia Lợi xếp sấu bao tử là món ô mai đầu tiên nhất định bạn phải mua để làm quà, không chỉ ở Sài Gòn mà ở bất cứ đâu đều vô cùng hợp lý.

2. Sấu xào gừng – ô mai ngon Hà Nội

Cũng là một món nữa chế biến từ sấu là sấu xào gừng. Tương tự như sấu bao tử thì sấu xào gừng cũng được coi là nét riêng của Hà Nội. Vị sấu xào gừng thì bùi hơn, vẫn có độ chua của sấu, ngọt hơn với đường, và sấu sau khi xào sẽ mềm hơn. Ăn hương vị bùi chua ngọt kết hợp thêm vị thoang thoảng của gừng bánh tẻ, 1 chút cay nhẹ. Cũng là một trong thức quà được ưa chuộng và bán chạy ở Gia Lợi.

Ô mai sấu xào gừng3. Mận xào gừng

Quả mận Hà Nội là một trong những thứ quả được người Sài Gòn vô cùng yêu thích. Vị chua thơm của mận gây nghiện luôn được săn đón khi mùa mận đến từ tháng 5-6 hàng năm. Mận đó được chế biến lên tầm mới về hương vị tạo ra món mận xào gừng. Những trái mận được khía đều sau đó ướp và rim với đường. Cùng với vị cay nhẹ của gừng tạo nên món Mận xào gừng nhiều “thịt” rất được yêu thích bởi người ở thành phố mang tên bác.

4. Mận xào cay

Cũng cùng cách chế biến như mận xào gừng nhưng biến thể thay thế gừng bằng ớt, mận xào cay hay mận dẻo cay cũng là một thức quà mà được phản hồi vô cùng tích cực bởi khách hàng ở thành phố Hồ Chí Minh.

5. Mận cơm chua ngọt

Những trái mận nhỏ đầu mùa, vị chua vừa phải, vị ngọt nhẹ, với một chút bột đường ở ngoài là món ăn vặt nhâm nhi vô cùng yêu thích của các chị em hoặc các em nhỏ. Mận nhỏ chỉ bằng đầu ngón tay vị ngọt chua nhẹ rất dễ ăn.

6. Xí muội mơ thơm

Ở Sài gòn, ô mai hay còn gọi là xí muội nên chế biến theo kiểu xí muội rất được người Sài Gòn ưa chuộng. Mơ là trái chế được nhiều ô mai nhất, và xí muội mơ thơm là một món vô cùng được ưa chuộng. Vị thơm và ngọt của những trái mơ to, sau khi được sấy khô và có một chút vị mặn nhẹ. Tạo nên hương vị mơ xí muội vô cùng dây nghiện.

7. Mơ cam thảo

Cũng là một món từ mơ chế ra, vị chua hơn đó là mơ cam thảo. Vị mơ chua kết hợp với bột cam thảo trộn cùng phân tầng được hương vị của trái ô mai. Vị ngọt thơm ban đầu của cam thảo, sau đó vị chua và mặn của mơ hòa quyện. Rất thích hợp với ưa ngọt và chua của người Sài Gòn đặc biệt là phái nữ.

8. Xí muội đào cay

Là một loại xí muội khác. Lần này là chế biến từ trái đào. Là loại xí muội không hạt nên việc ăn bỏ vô miệng và cảm nhận đủ hương vị. Xí muội đào cay có nét giống xí muội mơ nhưng chua hơn và có chút tê đầu lưỡi thơm vị của ớt khô trộn cùng. Ở Sài Gòn mọi người ăn cay rất nhiều nên đây cũng là món vô cùng được ưa chuộng nơi đây.

9. Mơ dẻo không hạt

Một phiên bản nâng cấp của ô mai mơ. Mơ không hạt là các trái mơ được tuyển chọn kĩ sau khi kì công tách hạt sẽ được chế biến tạo nên hương vị nhẹ nhàng vô cùng dễ ăn. Một lớp đường nhẹ bên ngoài, kết hợp với vị chua mơ nguyên bản, trái mơ vẫn còn dẻo tạo nên một hương vị ai đã ăn chắc chắn sẽ nghiền. Giá thành của mơ dẻo không hạt sẽ đắt hơn gấp đôi mơ có hạt nhưng sẽ đảm bảo chinh phục được dù là thực khách khó tính nhất.

10. Mơ cay không hạt

Vẫn là đánh vào tính ưa cay của người Sài Gòn khi trộn ớt vào mơ dẻo không hạt. Vị cay nhẹ tê đầu lưỡi mỗi khi bắt đầu cho mơ vào miệng như là khai vị cho một trái mơ chua ngọt vừa phải tăng độ ngon của mơ cay không hạt.

Tổng kết ô mai ngon

Trên đây Ô mai Gia Lợi chia sẻ 10 món ô mai được người Sài Gòn yêu thích nhất. Mong qua bài viết sẽ giúp bạn được phần nào để chọn được thức quà ô mai xí muội hợp lý để tặng người Sài Gòn. Và nếu không biết mua ô mai xí muội ở đâu thì liên hệ với Ô mai Gia Lợi nhé.

Liên hệ mua hàng

Ô MAI GIA LỢI-GIA TRUYỀN TỪ 1898
Địa chỉ: Số 8 Hàng Đường, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Địa chỉ: 702 Nguyễn Kiệm, Phú Nhuận, HCM
SĐT: 09818 52239 – 03456 35230
Website: omaigialoi.com
Fanpage: https://www.facebook.com/omaigialoi/