Blog chia sẻ

Top 5 loại xí muội cay được yêu thích và mua nhiều nhất

Ăn cay ở nhiều nơi đã trở thành một thói quen và là một phần trong nền văn hóa ẩm thực của người Việt Nam. Ô mai xí muội với sứ mệnh làm ra món ăn vặt được mọi người đón nhận nên làm ra các món xí muội cay để đáp ứng nhu cầu của mọi người. Sau đây Ô mai ngon nhất xin gửi tới danh sách top 5 loại xí muội cay được yêu thích và mua nhiều nhất để mọi người tham khảo

Xí muội mơ cay mặn ngọt

Đầu tiên trong danh sách, Gia Lợi xin để cử xí muội mơ cay mặn ngọt. Xí muội được cho là đặc sắc nhất khi có đủ hội tụ của 4 vị trong cùng một viên xí muội. Đầu tiên là vị cay nhẹ hơi tê đầu lưỡi của ớt, sau đó là vị ngọt dịu của đường bọc ngoài, sau vị ngọt thoáng qua là vị mặn và vị chua của trái mơ đã được chế biến một cách kì công. Hiếm có món ăn nào nhỏ như vậy mà có đầy đủ vị. Đây có lẽ chính là nguyên nhân mà nhiều khách hàng cực kì nghiền món xí muội mơ cay mặn ngọt này và món này lúc nào khi khách hàng được mời thử cũng sẵn sàng mua về ăn luôn.

Mua xí muội mơ cay mặn ngọt: Tại đây

Xí muội mơ cay không hạt

Tiếp theo trong danh sách là món xí muội mơ cay không hạt. Những trái mơ được tách hạt kì công. Việc tách hạt và chế biến khác đi tạo cho hương vị mơ cay không hạt này sẽ dễ ăn hơn, ít mặn hơn mà chủ yếu là vị cay chua ngọt của mơ và ớt. Xí muội mơ cay không hạt này sẽ phù hợp với những bạn mới ăn ô mai xí muội hoặc thích ăn vị vừa phải. Vị rất dễ ăn và phù hợp với mọi lứa tuổi nên bạn hoàn toàn có thể mua làm quà tặng bất cứ ai nhé, tặng ông bà ở nhà, tặng bố mẹ, tặng người thân người yêu hoặc tặng đối tác khách hàng.

Mua xí muội mơ cay không hạt: Tại đây

Xí muội đào cay

Thứ ba là món xí muội đào cay. Độ thông dụng của xí muội đào thì không còn bàn cãi khi được bày bán rộng rãi trên mạng và được mọi người đón nhận, đặc biệt là người TP Hồ Chí Minh. Xí muội đào thì không mặn như mơ vị khô chua mạnh kết hợp cay nồng của ớt tạo nên hương vị rất riêng. Nếu bạn đang suy nghĩ không biết biếu tặng người Sài Gòn món gì thì xí muội đào cay là một món phù hợp bạn nhé.

Mua xí muội đào cay: Tại đây

Xí muội mận dẻo cay

Một trái khác cũng được chế biến cay đó là xí muội mận dẻo cay. Những trái mận to từ xứ sở của mận, Mộc châu Sơn La, được rửa sạch và khía đều xung quanh. Sau khi tẩm ước với đường và ớt sẽ được dim lửa nhỏ. Khi nào ngả màu nâu mật ong vô cùng bắt mắt đan xem những hạt ớt còn lại tạo nên một món nhìn thôi đã chảy nước chân răng. Vị của mận dẻo cay khá trung tính, không quá chua vì đa phần là dùng mận chín, ngọt nhẹ và cay nhẹ. Nghe thôi bạn đã thấy hấp dẫn đúng không nào.

Mua xí muội mận dẻo cay: Tại đây

Xí muội sấu bao tử

Cuối cùng trong danh sách Ô mai ngon Gia Lợi xin đề cử món sấu cay. Sấu bao tử sau khi được luộc sơ sẽ được ngâm trong muối đường và ớt. Gia vị sẽ ngấm dần vào trong trái sấu, đặc biệt là sấu non khi hạt chưa thành hình sẽ ngấm sâu vào trong trái, khi ăn sẽ có hương vị cay chua ngọt của nguyên quả. Thử tưởng tượng bỏ quả sấu vào miệng và ăn là thấy chảy nước chân răng rồi. Sấu thì độ nổi tiếng khỏi phải bàn, chính là nét riêng nết độc đáo của Hà Nội, của con đường 3-4 hàng cây nơi Ba Đình. Vì thế món chế biến từ sấu và đặc biệt là sấu bao tử chính là một thức quà từ Hà Nội vô cùng ý nghĩa.

Mua xí muội sấu bao tử: Tại đây

Tổng kết về xí muội cay

Trên đây là 5 loại xí muội cay thông dụng được mọi người yêu thích và tìm mua nhiều nhất, mong qua đây bạn đã có thêm thông tin về các loại xí muội cay và chọn được loại phù hợp để ăn cũng như mua làm quà. Và nếu chưa biết tìm mua ở đâu bạn có thể liên hệ với Ô mai Gia Lợi để được tư vấn bạn nhé.

Xem thêm: Top 3 loại xí muội đào chua ngọt ngon nhất

Liên hệ mua hàng

Ô MAI GIA LỢI-GIA TRUYỀN TỪ 1898
Địa chỉ: Số 8 Hàng Đường, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Địa chỉ: 702 Nguyễn Kiệm, Phú Nhuận, HCM
SĐT: 03456 35230
Website: omaigialoi.com
Fanpage: https://www.facebook.com/omaigialoi/