Blog chia sẻ

Top 4 loại ô mai chua được chị em phụ nữ yêu thích nhất

Vị chua luôn là vị rất được chị em yêu thích. Và ô mai chua chính là một trong những món luôn được phái nữ chọn vào danh sách thức ăn vặt của mình. Đâu là những ô mai chua ngon được yêu thích của phụ nữ, dưới đây là danh sách bốn loại bán chạy nhất tại Ô mai Gia Lợi với tín đồ ăn chua

1. Ô mai chua sấu bao tử

Sấu là một thức quà rất đỗi quen thuộc ở Hà Nội và phía Bắc. Vị chua của sấu là chua thanh nhẹ thường được chế vào nước luộc, om vịt ngan là một nét rất riêng của ẩm thực. Sấu khi làm thành ô mai thường sẽ được sơ chế nạo vỏ sơ sau đó ngâm đường nên lưu được vị chua kèm vị ngọt thanh rất dễ ăn và lành tính, có thể phù hợp với chị em không thích ăn vị chua gắt mà chua nhẹ, phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi. Ngoài ra món sấu bao tử thường hạt rất bé mềm có thể ăn được luôn cũng là một điểm cộng dẫn đến sự hot và tính thông dụng của nó. Đây là thức quà quá phù hợp tặng cho chị em vào mọi dịp hay tặng ngày thường để làm thức ăn vặt.

Link mua sấu bao tử: Sấu bao tử – Ô mai Gia Lợi (omaigialoi.com)

2. Ô mai chua – ô mai mơ gừng chua ngọt

Mơ gừng chua ngọt là một trong những món mơ bán chạy nhất của Gia Lợi, mơ sau khi được thu hoạch sơ chế ướp muối giảm nước làm quả mơ hơi khô lại giữ lại vị ngọt và chua nguyên bản của quả mơ. Muối sau khi hoàn thành nhiệm vụ được lược bớt giữ lại quả mơ màu nâu đỏ rất bắt mắt. Vị chua ngọt của quả mơ kèm đó là vị gừng ấm nóng là một thức quà vô cùng hợp lý khi chị em đến ngày đèn đỏ, hay những ngày đông lạnh nhâm nhi.

3. Ô mai chua – mơ dẻo không hạt

Mơ không chỉ có món mơ gừng chua ngọt mà mơ không hạt gồm bộ tứ: mơ dẻo không hạt, mơ cay không hạt, mơ gừng không hạt, mơ xào không hạt luôn làm hài lòng phái nữ dù là người kén ăn nhất. Vị chua mặn ngọt hài hòa kết hợp với vị thơm của mơ sấy kèm với đó là sự tách hạt công phu luôn là một thức quà cao cấp ý nghĩa để tặng chị em trong mọi dịp. Ngoài ra, mơ đã được tách hạt cũng rất lành tính chứa nhiều chất vitamin và sắt rất tốt cho bà bầu, này là một món khoái khẩu của chị em bị ốm nghén trong thai kỳ.

4. Ô mai chua – mận xào

Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến món ô mai mận chuẩn vị Bắc là món khoái khẩu chị em. Mận Hà Nội với vị chua thơm luôn được săn đón mỗi dịp mùa về đợt tháng 4 tháng 5 âm lịch hàng năm. Món mận tươi lắc luôn bày bán trên mọi con phố dịp mùa mận, còn ô mai mận là món khoái khẩu có thể tìm được và ăn quanh năm. Mận sau khi thu hoạch được khía ra và sên với đường, có thể kếp hợp với gừng hoặc ớt làm tăng hương vị tạo nên một thức quà có vị chua chua của quả mận Hà Nội, vị ngọt thanh của đường và ấm nóng của gừng hoặc ớt. Ngoài ra còn có món mận xào không hạt hay mận xào cay không hạt được tỉ mẩn tách hạt dễ ăn cho mọi đối tượng.

Tổng kết về các loại ô mai chua

Phụ nữ là được yêu chiều, việc mua quà vặt đúng ý chị em luôn là con đường để đến trái tim người phụ nữ để trao yêu thương. Trên đây là danh sách các món ô mai chua được chị em yêu thích ở Ô mai Gia Lợi. Mong qua danh sách này có thể giúp bạn lựa được món yêu thích phù hợp với người con gái bạn yêu thương.

Thông tin liên hệ

Ô MAI GIA LỢI-GIA TRUYỀN TỪ 1898
Địa chỉ: Số 8 Hàng Đường, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Địa chỉ: 702 Nguyễn Kiệm, Phú Nhuận, HCM
SĐT: 03456 35230
Website: omaigialoi.com
Fanpage: https://www.facebook.com/omaigialoi/