kẹo dừa
Blog chia sẻ

Gợi ý 5 hương vị kẹo dừa Bến Tre nhất định phải thử

Kẹo dừa Bến Tre dai dẻo, được bao bọc bởi một lớp bánh tráng siêu mỏng. Viên kẹo ngọt đưa vào miệng tan dần nhưng lại không quá gắt. Là thức quà gắn liền với tuổi thơ những đứa trẻ miền Tây sông nước.

Nếu một lần ghé đến Miền Tây, bạn hãy thử ghé qua Làng nghề kẹo dừa Bến Tre để được tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất cũng như hương vị chính gốc đặc biệt.

Nên mua kẹo dừa Bến Tre ở đâu thì ngon?

Nhắc đến kẹo dừa Bến Tre thì không thể nào không nói về thương hiệu kẹo Thanh Long. Xưởng kẹo Thanh Long là xưởng sản xuất đầu tiên và lâu đời nhất ở đây.

Kẹo Thanh Long nổi tiếng lâu đời nhờ giữ được hương vị truyền thống. Trước đây, kẹo dừa Thanh Long chủ yếu sản xuất thủ công. Tuy nhiên, để tăng năng suất, xưởng đã nhập thêm nhiều máy móc để tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn thực phẩm.

Ngoài kẹo dừa Thanh Long, Bến Tre còn nhiều thương hiệu nổi tiếng khác như: Cơ sở kẹo Ngọc Mai, cơ sở Yến Hoàng, cơ sở kẹo dừa Tuyết Phụng,…

Kẹo dừa giờ đây không chỉ nằm quanh quẩn ở Miền Nam mà đã lan rộng ra các tỉnh Miền Bắc, thậm chí là nước ngoài.

Tiệm Ô Mai Gia Lợi ở số 8 Hàng Đường, Hoàn Kiếm, Hà Nội có kinh doanh kẹo dừa Bến Tre chính gốc, đặc biệt giữ nguyên hương vị truyền thống. Là nơi các bạn Hà Thành có thể thưởng thức kẹo dừa chuẩn vị nhất.

Những vị kẹo dừa Bến Tre ngon nhất

kẹo dừa bến tre thơm ngon

Kẹo dừa vị truyền thống

Đứng đầu trong danh sách vẫn là kẹo dừahương vị truyền thống. Kẹo truyền thống có thành phần chủ yếu là nước cốt dừa.

Viên kẹo được gói bên ngoài bởi một miếng bánh tráng rất mỏng. Bánh tráng vừa tan, đầu lưỡi ta sẽ được chạm vào viên kẹo béo ngọt lịm bên trong. Cốt dừa thơm béo mang đậm dấu ấn Bến Tre.

Kẹo dừa Bến Tre sầu riêng đậu phộng

Kẹo dừatruyền thống kết hợp thêm đậu phộng và sầu riêng cho ra một hương vị mới hoàn toàn. Đậu phộng béo bùi. Sầu riêng thơm ngon nức mũi. Kẹo dừa sầu riêng đậu phộng là sự kết hợp đặc sắc dành riêng cho các vị khách “hảo” ngọt.

Kẹo ăn vào rất ngon, có thể nói là ngon nhất trong tất cả các vị nhưng lại mau ngấy.

Kẹo hương dứa sầu riêng

Lá dứa hay lá nếp có nước cốt màu xanh. Kẹo dừa dứa sầu riêng có hai màu: nửa thì xanh lá, nửa thì vàng, trông khá bắt mắt.

Không ngọt và béo nhiều như sầu riêng đậu phộng, kẹo hương dứa sầu riêng sẽ ngọt dịu hơn và thơm thoang thoảng mùi lá dứa.

cách làm kẹo dừa

Kẹo dừa vị ca cao

Thay sầu riêng, đậu phộng hay lá dứa bằng bột ca cao, ta có ngay kẹo dừahương ca cao. Kẹo mang vị đắng nhẹ của cacao, beo béo của nước cốt dừa. Hương vị kẹo dừa cacao độc đáo, tinh tế, rất đáng để thử.

Kẹo dừa Bến Tre vị sữa sầu riêng

Kẹo dừa vị sữa sầu riêng là dòng kẹo dành cho những vị khách yêu thích vị beo béo cửa sữa và hương thơm đậm đà của sầu riêng. Sầu riêng và sữa cộng với cốt dừa cho ra những viên kẹo béo ngọt và thơm sầu riêng nức mũi.

Tổng kết

Kẹo dừa ngoài 5 hương vị độc đáo bên trên thì còn có thêm nhiều vị khác cũng thú vị không kém: kẹo dừa khoai môn, kẹo dừa dẻo dâu tây, kẹo dừa lá dứa dẻo,… Bạn thích một hương vị kẹo đồng quê, thơm ngọt thì kẹo dừa Bến Tre là đặc sản miền quê mà bạn không thể bỏ qua.

Xem thêm: top 5 món ăn chế biến với táo đỏ khô ngon