Blog chia sẻ

Top 3 đồi chè Mộc Châu thơ mộng nên đến một lần

Nói đến chè, mọi người thường nghĩ ngay đến Thái Nguyên, nơi có thương hiệu chè vô cùng nổi tiếng. Nhưng để đi du lịch ngắm những đồi chè bạt ngàn, thì Ô Mai Gia Lợi đề xuất với bạn hay đến với đồi chè Mộc Châu ở tỉnh Sơn La, nơi có những đồi chè vô cùng đẹp và chắc chắn sẽ để lại cho bạn những bức hình để đời khi được hòa mình trong thiên nhiên giữa xung quanh là một màu xanh mướt của đồi chè.

Sau đây Gia Lợi xin giới thiệu với bạn 3 đồi chè nổi tiếng ở Mộc Châu:

Đồi chè Mộc Châu ở khu Đài Loan

Sở dĩ có tên gọi là đồi chè Đài Loan là bởi đây là đôi chè của khu nông tường liên doanh với các công ty của Đài Loan. Đồi chè này nằm cách thị trấn nông trường Mộc Châu tầm khoảng 10km. Đây cũng chính là nơi có đồi chè hình trái tim cực nổi tiếng đó!

  • Hướng dẫn đường đi:

Xuất phát từ khách sạn Công đoàn hoặc ngã ba Mộc Châu đi theo hướng quốc lộ 43 (đường 6 cũ). Bạn đi qua chợ 70 khoảng 1 km. Sau đó rẽ trái vào ngã ba để đi đến tiểu khu mía đường và xã Tân Lập.

Từ ngã ba này, bạn di chuyển thêm khoảng 8 km nữa sẽ thấy tấm biển chỉ dẫn rẽ trái là vào Ngũ Động – Bản Ôn. Sau đó rẽ phải ở đoạn này khoảng hơn 1 km nữa là vào khu đồi chè trái tim Đài Loan.

Đồi chè nông trường Mộc Sương – Tân Lập 1 và 2


Đồi chè Ô long Mộc Sương hay còn gọi là đồi chè Tân Lập 1 và 2. Có thể bạn chưa biết nhưng đây chính là đồi chè có diện tích lớn nhất tại Mộc Châu đó! Theo như lời kể của ông Sương – chủ nhân đồi chè thì đây còn là nơi kỷ niệm cho câu chuyện tình yêu của vợ chồng ông.

Bạn nên đến thăm đồi chè Mộc Châu này vào lúc sáng sớm hoặc khi chiều tà. Đây chính là những thời điểm bạn có thể tạo ra những bức ảnh “triệu like” dưới làn sương mờ ảo giăng kín đồi chè. Đồi chè Mộc Sương có diện tích vô cùng rộng lớn nên ngay khi đặt chân tới đây bạn sẽ thấy choáng ngợp trước một khung cảnh bạt ngàn trong sắc xanh đó!

  • Hướng dẫn đường đi

Nếu xuất phát từ ngã ba Mộc Châu, bạn đi theo biển chỉ dẫn thêm khoảng 10 km sẽ đến Tân Lập. Tiếp tục bạn hỏi thăm đến xã Pa Khen là đến đồi chè Đài Loan.

Sau đó bạn không rẽ vào bên trái mà đi thẳng thêm tầm 10km sẽ tới đồi chè Mộc Sương, hay còn gọi là đồi chè Tân Lập.

Đồi chè Làng Chè Mộc Châu


Đồi chè này dễ kiếm, vì nằm ngay trung tâm thị trấn Nông trường Mộc Châu, hay gọi tên là đồi chè 69. Nơi đây chủ yếu trồng chè shan tuyết, một vài chỗ đỉnh cao có view siêu đẹp và siêu ảo, bạn phải có thời gian lang thang nhiều mới có những bức ảnh để đời. Đây được xem là đồi chè “bí ẩn” vì đường vào khá khó tìm. Và cũng chính vì bí ẩn nên đồi chè rất thu hút những bạn trẻ đam mê khám phá, đặc biệt là dân phượt. Tuy nhiên đồi chè Tân Lập 3 cũng khá khó chụp hình. Để có được bức hình bao trọn toàn cảnh bạn phải đứng trên cao chụp mới đẹp. Dù đường đi rất khó khăn thế nhưng khi lên đến đây chắc chắn bạn sẽ phải choáng ngợp trước khung cảnh cực đẹp đó!

  • Hướng dẫn đường đi

Từ đường Thảo Nguyên, chỗ ngã ba rẽ vào Tân Lập bạn không rẽ mà đi thẳng chừng 2km, đồi chè nằm ở tay phải đường. Đi thẳng lên đỉnh đồi, đồi chè shan tuyết Mộc Châu sẽ mở ra trước mắt bạn, bao la, bát ngát.

Trên đây là 3 đồi chè ở Mộc Châu mà bạn nên đến và cách đi lại, mong theo những chia sẻ của Gia Lợi sẽ có ích đến bạn và nếu có dịp đến 1 trong 3 đồi chè trên chúc bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị và những bức ảnh lung linh nhé.