Blog chia sẻ

Cách làm ô mai mơ xào gừng tại nhà

Ô Mai Gia Lợi xin chia sẻ bài viết cách làm ô mai mơ xào gừng ngon đúng vị .

Nói đến ô mai (xí muội) thì mơ chính là loại quả phổ biến nhất. Và trong các hương vị ô mai làm từ mơ thì ô mai mơ xào gừng là một trong những ô mai được mọi người ưu thích nhất.

Ô mai mơ xào gừng dễ ăn nhờ vị chua chua của quả mơ muối, vị cay thơm của gừng. Cách làm ô mai mơ gừng khá đơn giản, chính vì vậy đây là món ngon ngày Tết mà các chị em thường dành thời gian làm sớm cho Tết đấy!

Nguyên liệu làm ô mai mơ xào gừng

400 gam mơ tươi (bạn chọn những trái mơ chín tới, vị chua thanh dễ chịu, không hư, không dập để ô mai ngon hơn nhé)
200 gam gừng tươi
200 đường kính
10 gam muối hạt
10 gam phèn chua

Cách làm ô mai mơ xào gừng

Bước 1: Mơ rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 30 phút.

Bước 2: Bạn đun sôi 500 ml nước, cho phèn chua vào khuấy đều tay để phèn chua tan hết thì bạn cho mơ vào trần. Bạn trần mơ khoảng 5 phút thì vớt ra, xả sạch mơ bằng nước lạnh, để ráo.

Bước 3: Bạn ướp mơ với 200 gam đường trước khi xào để ô mai của chúng mình đậm đà hơn nhé!

Bước 4: Gừng rửa sạch, giã nhỏ. Nếu bạn dùng gừng non thì không cần phải vắt nước, còn nếu bạn dùng gừng bánh tẻ thì cần vắt bớt nước và rửa qua 1 lần nước cho đỡ cay bạn nhé. Còn bạn thích ô mai còn giữ nguyên vị cay nồng của gừng thì không cần vắt nước đâu

Bước 5: Bạn bắc chảo lên bếp, cho số mơ ướp đường vào sên trên lửa nhỏ. Bạn đảo mơ nhẹ tay thôi nhé vì vỏ mơ rất mỏng và mềm, tránh làm nát mơ. Nếu mơ ra ít nước thì bạn có thể cho thêm một chút nước vào để sên mơ cho dễ nhé! Bạn sên mơ khoảng 1 giờ thì cho gừng giã nhỏ vào, đảo đều tay. Bạn sên tiếp mơ cho tới khi nước cạn dần, sánh đặc, mơ khô dẻo là được.

Để mua hàng , quý khách hàng có thể liên hệ: Ô MAI GIA LỢI – Mua Ô Mai Mơ tại đây!!!

Địa chỉ: Số 8 Hàng Đường, Hàng Đào, HN
SĐT/Zalo: 098 185 22 39
Fanpage: https://www.facebook.com/omaigialoi/