Blog chia sẻ

Bà bầu có nên ăn ô mai (Xí Muội)?

Câu hỏi đặt ra là: Bà bầu có nên ăn ô mai? Ăn ô mai có tốt không? Ăn bao nhiêu ô mai thì hợp lý? Đó luôn là câu hỏi đau đầu của các mẹ bầu.
Thời kỳ mang thai 9 tháng 10 ngày là thời kì vô cùng quan trọng của các bà bầu. Để cho con trẻ được phát triển tốt thì chế độ ăn uống của các mẹ bầu luôn được để ý một cách kĩ lưỡng.
Trong suốt quá trình thai nghén, bà bầu thèm ăn đủ thử vị chua vị ngọt vị mặn và dường như ô mai sinh ra để cứu cánh cho cơn thèm ăn của các mẹ bầu.

Ô Mai Gia Lợi xin giải đáp kĩ hơn vấn đề bà bầu có nên ăn ô mai hay không?

Về phương diện khoa học, ô mai là loại đồ ăn kết hợp giữa hoa quả và các chất tạo vị mặn ngọt chua cay như muối đường ớt sẽ chứa nhiều các vitamin cũng như sắt iot kẽm cần thiết cho thai nhi. Vấn đề khi chế biến ô mai xong qua việc đun nấu trưng xào thì các chất đó đã biến thể không phải là các chất tốt nhất phù hợp cho bà bầu và thai nhi hấp thụ nên khuyến cáo các mẹ chỉ nên ăn một lượng vừa đủ để tốt cho cả bà bầu và thai nhi.

Ô Mai cũng đem lại một số lợi ích rất lớn cho mẹ và bé

Ô Mai giúp bé tránh các bệnh dị tật bẩm sinh.
Theo nghiên cứu khoa học, sau khi chế biến, các loại ô mai thường có chất axit folic, chất này rất tốt giúp ngăn ngừa triệu chứng dị tật ống thần kinh ở thai nhi, nên nếu ăn một lượng vừa đủ sẽ rất tốt cho bé trong quá trình thai kì.

Ô mai giúp bổ sung vitamin

Việc khó ăn gây nên thiếu vitamin của các mẹ bầu trong quá trình thai nghén, vì bản chất ô mai làm từ các loại hoa quả có chứa sẵn các loại vitamin, như sấu, mơ, mận,… nên việc ăn sẽ giúp bà bầu và em bé có thể hấp thụ thêm các vitamin cần thiết cho sự phát triển và sinh trưởng ở trẻ nhỏ

Ngăn ngừa bệnh thiếu máu

Ô mai mơ hay mận có chứa 1 hàm lượng sắt, nên khi ăn sẽ giúp bà bầu hất thụ lượng sắt tốt giúp cho sức khỏe của bà bà từ đó cũng cộng hưởng cho sự hấp thụ oxi và chất dinh dưỡng của trẻ khi còn trong bụng mẹ.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Việc ăn uống trong thai kỳ đã khó, với các mẹ bầu bị tiểu đường lại càng khó khăn hơn vì chế độ ăn uống phải để ý một cách gắt gao. Ô mai với nguyên liệu làm từ đường tự nhiên, giúp mẹ bầu yên tâm hơn trong quá trình tiêu hóa và hấp thụ của cơ thể ngoài ra ô mai mơ còn có thể điều tiết lượng đường trong máu giúp ích cho cả mẹ bầu và thai nhi.

Phòng tránh thai nhi bị dị tật bẩm sinh

Thành phần dinh dưỡng của ô mai đào có chứa axit folic có tác dụng phòng tránh tình trạng dị tật bẩm sinh ống thần kinh ở thai nhi.

Lưu ý cho các mẹ

Qua những diều trên thì ô mai là một trong những món ăn vặt tốt cho mẹ bầu nhưng không vì thế mà các mẹ nên lạm dụng vì nhiều quá cũng sẽ không tốt đến thai nhi và sức khỏe của mẹ bầu, chỉ nên ăn một lượng vừa đủ và ăn thêm các thực phẩm cần thiết đủ dinh dưỡng để bé và mẹ đều khỏe mạnh. Ngoài ra trên thị trường hiện nay có nhiều loại ô mai tràn lan không rõ nguồn gốc có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe vì thế chọn một địa chỉ mua ô mai ngon uy tín để mua ô mai là một việc vô cùng quan trọng.

Các mẹ có thể tin tưởng ô mai Gia Lợi – gia truyền từ 1898 – địa chỉ tại số 8 Hàng Đường là địa chỉ uy tín để chọn mua ô mai.
——————————————

Ô MAI GIA LỢI

Địa chỉ: Số 8 Hàng Đường, Hàng Đào, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

SĐT/Zalo: 03456.35230