Blog chia sẻ

Các loại Ô mai xí muội làm quà tặng cho đúng người đúng mục đích

Ô mai xí muội là một loại thức quà dần đà đã trở nên quen thuộc và thông dụng để biếu người thân bạn bè đối tác. Nhưng để món quà có tâm nhất, thiết thực nhất thì bạn nên hiểu hơn về các loại ô mai và tác dụng của các loại ô mai xí muội để tặng quà đúng vị đúng người. Sau đây Ô mai ngon Gia Lợi xin chia sẻ đến bạn cách phân biệt các loại ô mai xí muội làm quà tặng đúng người đúng mục đích.

Ô mai xí muội làm quà tặng người miền Nam

Một món quà tặng người Nam là món quà mang tính vùng miền. Ví dụ bạn là người Hà Nội và muốn tặng bạn bè đối tác trong miền Nam hay khu vực khác thì nên lưu ý các loại ô mai sau. Đầu tiên là ô mai sấu gồm sấu bao tử, sấu xào gừng và sấu ngâm đường. Sấu là một thức quà đặc biệt và trở thành thương hiệu của Hà Nội. Nên nếu có dịp ghé Hà Nội mà không biết mua quà gì hay loại ô mai nào thì nên chọn ô mai sấu bạn nhé. Người miền Nam cũng vô cùng thích ăn ô mai sấu. Vị chua chua thơm của sấu, vị ngọt của đường và vị cay của ớt rất dễ ăn. Ngoài ô mai sấu, bạn có thể tham khảo thêm một số loại ô mai mận như: mận dẻo cay, mận xào gừng. Mận là thức quả ở vùng núi Tây Bắc mà người miền Nam vô cùng thích, mận là thức quả theo mùa và giá thành cao nên bạn có thể tham khảo 2 loại ô mai mận gửi quà vào Sài Gòn cũng vô cùng hợp lý.

Xem thêm: Top 10 loại ô mai ngon được người Sài Gòn yêu thích nhất – GL (omaigialoi.com)

Ô mai xí muội làm quà tặng người lớn tuổi ví dụ như ông bà ba mẹ

Nếu tặng ô mai xí muội cho người lớn tuổi thì bạn nên tìm hiểu một số loại ô mai truyền thống. Càng lớn thì ông bà ba mẹ ta luôn tìm đến những gì là hoài cổ xa xưa. Nên những món như mơ gừng mặn ngọt, mơ cam thảo luôn được các bà các mẹ vô cùng yêu thích vì đã gắn liền với những kỉ niệm. Vị những ô mai truyền thống sẽ mặn, kết hợp với gừng sẽ có tác dụng làm ấm cho cơ thể ,có tác dụng rất tốt cho tiêu hóa và các bệnh về họng. Ngoài ra tặng cho người lớn tuổi bạn lưu ý về bệnh nền của người được tặng. Ví dụ bệnh về huyết áp tránh ăn mặn hay ngọt quá bạn nhé. Ngoài ô mai truyền thống bạn có thể tham khảo thêm một số loại mứt như Mứt quất, mứt trần bì, những loại mứt rất ngon hoài cổ và tốt cho sức khỏe. Vì thế các loại trên là các loại ô mai xí muội làm quà tặng cho người lớn tuổi hợp lý nhất.

Ô mai xí muội làm quà tặng mẹ bầu, phụ nữ sau sinh

Việc mang thai hay sinh nở là một việc vô cùng quan trọng. Cung cấp đủ chất dinh dưỡng là việc đau đầu với mẹ bầu khi triệu chứng thai nghén kén ăn. Ô mai xí muội là một trong những món cứu cánh của mẹ bầu. Ô mai xí muội được làm từ hoa quả tươi chứa nhiều chất dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ như vitamin, omega hay sắt. Tuy nhiên mẹ bầu cũng nên ăn một số loại ô mai trung tính và dễ ăn để đảm bảo được chất dinh dưỡng và khẩu vị. Một số ô mai mà Gia Lợi luôn gợi ý với khách khi tặng mẹ bầu đó là: mơ dẻo không hạt, xí muội thái, sấu bao tử, mận xào gừng,…. Hoặc các món mứt như mứt hồng bì, mứt quất. Mứt hồng bì là thức quả mà sau sinh bà bầu ăn vô cùng tốt vì trong hồng bì có nhiều chất dinh dưỡng cũng như có tác dụng lợi tiêu giúp tiêu hóa tốt cho mẹ bầu và tốt cho trẻ nhỏ.

Ô mai xí muội làm quà tặng người yêu

Tặng cho người yêu thì là một bài toán nan giải khi mỗi người một khẩu vị khác nhau. Ô mai Gia Lợi gợi ý nhanh một số món như xí muội mơ thơm, mơ cam thảo, hay xí muội đào cay. Đây là món ô mai giá cả phải chăng mà được các bạn trẻ mua của Gia Lợi rất nhiều. Nếu bạn có điều kiện hơn chút bạn có thể tham khảo các loại không hạt như mơ dẻo không hạt, mận đen không hạt, mơ cay không hạt. Chắc chắn các bạn nữ sẽ thích những món như này. Với các nàng có thể ăn cay được bạn nhắc Gia Lợi để được tư vấn loại phù hợp nhất nhé.

Tổng kết về ô mai xí muội làm quà tặng

Trên đây là Ô mai ngon Gia Lợi chia sẻ một số tip và một số loại ô mai xí muội làm quà tặng phù hợp với từng đối tượng. Đương nhiên sẽ có rất nhiều yêu cầu, đối tượng hay còn nhiều loại ô mai xí muội nữa, nên nếu bạn cần tư vấn chính xác kĩ hơn và mua ô mai uy tín chất lượng thì bạn cứ liên hệ với Gia Lợi nhé.

Liên hệ mua hàng

Ô MAI GIA LỢI-GIA TRUYỀN TỪ 1898

Địa chỉ: Số 8 Hàng Đường, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Địa chỉ: 702 Nguyễn Kiệm, Phú Nhuận, HCM

SĐT: 09818 52239 – 03456 35230

Website: omaigialoi.com

Fanpage: https://www.facebook.com/omaigialoi/